“เล็บ” สุขภาพของเล็บคุณเป็นอย่างไรมาดูกันค่า

Seoulcute Beauty มาแล้ววว วันนี้ สาวๆจ๋ารู้หรือไม่ว่า "เล็บ"ของสาวๆบ่งบอกโรคได้อย่างไร ? อย่านิ่งเฉยถ้ามือหนึ่งไม่ว่างยกอีกข้างขึ้นมาเช็คกันค่ะ สัญญาณที่กำลังจะบอกถึงความผิดปกติให้เห็นกันค่ะอย่านิ่งเฉย จงรู้ทันโรคที่จะตามมาและจัดการกับมันซะ แต่ยังไม่มีสัญญาณน่ากลัวก็มารู้จักตัวร้ายภัยเงียบที่บ่งบอกได้จากเล็บมีอะไรบ้าง ให้ห่างไกลกับตัวร้ายเหล่านี้ สาวๆจะได้เล็บสวย สบายใจ สุขภาพดี ไม่เสียบุคลิกกันนะจ๊ะ เริ่มอย่างแรกกันเลยค่ะ >> สังเกตได้ง่ายๆเลยค่ะว่ามีจุดสีขาวบริเวณเล็บหรือเล็บของสาวๆเป็นคลื่น นี่แหละค่ะ!!สัญญาณที่บ่งบอกถึงโรคที่เกิดปัญหา คือ ตับ ปอด หัวใจ สังเกตดูสิ้ว่ามีกันรึป่าว ไปดูกันต่อเลยค่ะว่า เล็บ ของสาวๆนั้นสามารถบ่งบอกถึงโรคอะไรได้อีกบ้าง…..

เล็บซีดสาวๆหลายคนอาจจะปล่อยให้เล็บสุขภาพไม่แข็งแรงอยู่แบบนั้น ไม่ได้สนใจว่าเล็บของสาวๆนั้นกำลังบ่งบอกถึงโรคต่างๆซีดมากยิ่งมีอันตรายมาก หรืออาจจะบ่งบอกถึงโรคร้ายต่างๆเลยก็ได้นะคะ สังเกตนิดนึงแล้วโรคต่างๆจะไม่เกิดกับตัวเรานะจ้ะสาวๆ สวยอย่างเดียวคงไม่พอ เราต้องสวย เป๊ะ ไปถึงเล็บเลย มาดูกันเลยค่ะว่ามีโรคอะไรบ้างที่บ่งบอกหรือส่งสัญญาณบอกว่าเราจะมีโรคร้ายต่อร่างกายของเราบ้าง - โรคโลหิตจาง - ภาวะหัวใจล้มเหลว - โรคตับ - ภาวะทุพโภชนา

เห็นมั้ยค่ะว่า เล็บ ของเรานั้นบ่งบอกถึงโรคร้ายเยอะมาก ฉะนั้นแล้วอย่าปล่อยให้เล็บของเราซีด มีจุดขาว เป็นคลื่นอยู่บริเวณเล็บของสาวๆ อย่านิ่งเฉยหรือปล่อยจนเกิดโรคร้ายกันน้าหากรู้แล้ว ต้องหาวิธีปฏิบัติกันใหม่แล้วนะจ้ะ


เล็บสีขาว : รู้หรือไม่ ??

ถ้าเล็บส่วนใหญ่เป็นสีขาวและมีขอบลึกอาจบ่งบอกถึงปัญหาโรคตับ เช่น ตับอักเสบ คุณจะเห็นสัญญาณของโรคดีซ่านในนิ้วมือของคุณอีกปัญหาที่ตับ หูยยยยยยยย!! เห็นมั้ยค่ะสาวๆเล็บของเราสามารถบอกได้เลยว่า เล็บของเรานั้นมีภาวะอะไรบ้าง สังเกตกันหน่อยน้า ได้รักษาสุขภาพกันทนนะคะเล็บสีเหลือง : รู้หรือไม่ ?

หนึ่งในสาเหตุที่พบมากที่สุดของเล็บสีเหลืองคือการติดเชื้อรา เป็นเชื้อที่แย่ลงเล็บอาจจะหนาและแตก ในบางกรณีเล็บสีเหลืองสามารถระบุเงื่อนไขที่รุนแรงมากขึ้น เช่น โรคต่อมไทรอยด์ โรคปอดเบาหวานหรือโรคสะเก็ดเงิน ยิ่งอ่าน ยิ่งต้องรีบสังเกตกันนะคะ อย่าปล่อยให้เล็บของเรานั้น บอกปัญหาในร่างกายของเราขึ้นมาเรื่อยๆนะคะเล็บสีน้ำเงินหรือม่วง : รู้หรือไม่ ?

อาการเล็บม่วง เกิดจากเซลล์เม็ดเลือดแดงน้อยลงหรือมีระดับออกซิเจนต่ำ จนทำให้ผิวหนังหรือชั้นเยื่อบุใต้ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีม่วง-น้ำเงิน ซึ่งสามารถบ่งชี้ได้ถึงการที่มีฮีโมโกลบินที่ผิดปกติในเลือดสูงนอกจากนี้ อุณหภูมิหนาวเย็นก็สามารถทำให้นิ้วมือเปลี่ยนเป็นสีม่วงได้เช่นกัน เนื่องจากอากาศเย็นจะทำให้หลอดเลือดหดตัวจนไปจำกัดการไหลเวียนของเลือดลง ทำให้เลือดที่อุดมไปด้วยออกซิเจนไหลไปเลี้ยงเล็บน้อยกว่าเดิม แต่ถ้านวดและให้ความอบอุ่นกับร่างกายแล้ว แต่เล็บยังคงเป็นสีม่วงอยู่ อาจเกิดจากโรคหรือความผิดปกติทางโครงสร้างอื่นๆของร่างกาย คือ

โรคถุงลมโป่งพอง ,โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด , โรคที่เกิดกับเซลล์เม็ดเลือดนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่เรานำมายกตัวอย่างกันนะคะ ยังมีอีกมากมายเลยที่ทางไม่ได้บอกลงไป ฉะนั้นสาวๆของ “Seoulcute” ทุกคนต้องดูแลรักษาสุขภาพกันนะคะ สวยทุกส่วนแต่อย่าลืมให้ความสำคัญกับเล็บมือด้วยน้า


เล็บฉีกหักหรือเล็บเปราะบาง : รู้หรือไม่ ?

เมื่อเล็บของสาวแห้งเปราะบางแล้ว เล็บของสาวๆนั้นมักจะมีการแตกหรือแยกกัน โรคที่เกี่ยวข้อง คือ โรคต่อมไทรอยด์ รอยแยกหรือแตกพร้อมกับสีเหลืองอ่อนมีแนวโน้มที่จะเกิดจากการติดเชื้อรา อย่าปล่อยให้เล็บพังถึงขนาดนี้กันนะคะสาวๆ เล็บหลุมเล็กๆ : รู้หรือไม่ ?

หลุมเล็กๆบนเล็บแต่เป็นสัญญาณบอกโรคที่ไม่เล็กเลยนะคะ หากมีหลุดเล็บๆถี่เกิดขึ้นบนเล็บนั้น เป็นสาเหตุที่บ่งยอกของโรคได้เลยค่ะว่าอาจจะเป็นโรคผิวหนังหรือโรคผิดปกติของระบบภูมิคุ้มของร่างกายนะคะ

เล็บสีดำหรือมีเส้นดำใต้เล็บ : รู้หรือไม่ ?

สิ่งที่บ่งบอกอันตรายที่สุดเลยค่ะ….เล็บสีดำหรือมีเส้นใต้เล็บนั้นบ่งบอกถึงเล็บสุขภาพแย่มากแล้วถึงแย่ที่สุดเลย เพราะ จะบอก melanoma ซึ่งเป็นมะเร็งผิวหนังที่อันตรายที่สุด หากสาวๆคนไหนยังมองว่าเป็นเรื่องเล็กหรืออาจจะปล่อยไว้อยู่ ควรรีบพบแพทย์กันนะคะ เพราะ ถึงขั้นนี้แล้วเราต้องหมั่นดูแลสุขภาพภายในของสาวๆกันด้วยน้า

กัดเล็บ : รู้หรือไม่ ?

มาจ้ะ!!สาวกชอบกัดเล็บทั้งหลายที่ชอบกัดเล็บกันจนเป็นนิสัย ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ หรือสาวๆคนไหนชอบกัดเล็บในเวลาที่เพลิน หรือคิดอะไรไม่ออกแล้วชอบกัดเล็บต้องอ่านกันแล้วนะคะ เพราะ การกัดเล็บเนี่ยส่งผลถึงความเครียดที่มี ถ้าสาวๆหรือคนรอบตัวสาวๆยังชอบกัดเล็บกันอยู่เลิกกัดเถอะค่ะ เชื้อโรคอาจเข้าสู่ร่างกายได้นะคะ หรือสาวๆที่เล็บยาวชอบกัดเล็บแนะนำเลยเข้าร้านให้ช่างทำความสะอาดเล็บให้น้า

>> เอาล่ะค่ะสาวๆลักษณะเล็บที่เรารวบรวมมาบางกรณีก็สามารถให้ความรู้และประโยชน์กับสาวๆได้ เบื้องต้นเพื่อป้องกันและแก้ไขอาการด้วยการรับประทานอาหารให้ถูกหมู่ถูกกลุ่ม และทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ หรือสาวๆคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรักษาเล็บเลย แนะนำค่ะว่ามาที่ร้าน"Seoulcute Beauty"ของเราให้ช่างที่มีความชำนาญดูแลเล็บและให้คำปรึกษาต่างๆในการรักษาและบำรุงหน้าเล็บอย่างถูกวิธี เรื่องง่ายๆเท่านี้เองค่ะเล็บของสาวๆก็จะไม่เกิดโรคดังกล่าวที่ได้เกริ่นไว้ข้างต้นกันน้า เราอยากเห็นสาวๆมีเล็บสวย สุขภาพดี…อย่าลืมป้องกันและคอยสังเกตอาการเหล่านี้เพื่อป้องกันอันตราย และสาวๆจะได้แก้ไขอาการได้อย่างถูกวิธีนะคะ7,956 views0 comments

www.seoulcuteofficial.com © 2023 by SeoulCute Proudly created with indigosoot

®Copyright